Hướng dẫn mua Bitcoin để đầu tư Altcoin - Khoai Lang Blog

Hướng dẫn mua Bitcoin để đầu tư Altcoin

Được viết bởi Sơn Tùng | Hướng Dẫn

Nov 17

Hướng dẫn mua Bitcoin từ Balocoin để đầu tư mua altcoins khác trên Binance

Hiện mình đã ngưng share công khai các loại altcoin mà mình đang trữ, tham gia kênh Telegram nếu bạn cần thông tin

Thời đại của tiền điện tử

Có thể bạn đã biết về Bitcoin (BTC) với độ tăng trưởng & phổ biến chóng mặt, ngày nào còn giá $200 – $300, đến thời điểm hiện tại nó đã tăng lên hơn $4000 và vẫn có chiều hướng đi lên.

Lấy ví dụ dễ hiểu : Nếu bạn mua 5000$ bitcoin từ 2 năm trước, bây giờ bạn bán nó bạn sẽ được $100000 (x20 lần)

Chờ đã !!

Nếu bạn là người mới, phân vân chưa biết nên đầu tư vào dự án nào. Bạn có thể tham gia Group của team mình qua đường link bên dưới. Hiện tại 100% thời gian mình đầu tư vào thị trường tiền điện tử, mọi dự án mới nhất team mình đầu tư sẽ được mình update lên nhóm. Update team mình đã thành công với Cybermiles và x20 lần vốn đầu tư..

Hidden Content

Mình đã cho toàn bộ số BTC ra đi từ lúc giá $1500, và mình lại phải mua lại trữ nó giá $2200 & cảm thấy mình thật ngớ ngẩn :(((

Mình cũng không phải là người trữ BTC từ sớm. Có rất nhiều lời dự đoán từ các nguồn uy tín nói năm 2017 là năm bùng nổ của BTC, tuy nhiên vì chưa hiểu vấn đề , chưa có kiến thức nhiều về loại tiền điện tử này nên mình (Và nhiều người khác) đã bỏ qua 1 cơ hội ngàn vàng.

Tuy đã không nắm bắt kịp thời cơ Bitcoin, nhưng mình và rất nhiều nhà đầu tư  khác đã có nhiều thành công với altcoin (Tên gọi chung của những đồng tiền điện tử khác ngoài bitcoin).

Từ đầu 2017, BTC tăng chóng mặt. Mình cho rằng thời đại của tiền điện tử đã đến, nếu không biết nắm bắt thì sẽ lại tiếc dài dài như BTC. Mình quyết định tìm hiểu sâu về lĩnh vực này và đầu tư vào 1 số loại coin mà mình cho là có tiềm năng tăng mạnh.

Ví dụ về sự tiềm năng. Mình bỏ 2000$ mua XEM (1 loại altcoin mà mình cho là tiềm năng), lúc đó giá XEM mới chỉ nhích hơn $0.03. (Updated : Mình đã bán NEM với lãi X6 lần.)

Bạn có thể kiểm tra độ phát triển, các dữ liệu hàng ngày của bất cứ loại coin nào trên Coinmarketcap, chẳng hạn XEM :

Từ ban đầu, mình xác định theo hướng đầu tư lâu dài (long-term invest). Ngoài XEM ra, mình đã có lấy vốn về, có lợi nhuận rất sớm nhờ vào việc đầu tư 1 số loại altcoin tiềm năng. Và giờ mình chỉ lấy lãi để đầu tư tiếp.

Nhiều người đang bị che mắt.

Sau khi bài viết Bitcoin là gì của mình được nhiều người tìm đến (Bài viết này cực đông lượt đọc từ khi giá bitcoin tăng vọt), mình có nhận được nhiều comment, inbox như :

 • “Có người rủ mình chơi bitcoin, đầu tư vào 100tr, lãi 30% mỗi tháng, có nên tin tưởng hay không ?”
 • “Em ơi, có công ty nọ đang bảo chị đầu tư vào hệ thống bitcoin, họ sẽ trả lãi hàng tháng, chị thấy giá bitcoin đang lên nhanh quá, e cho chị lời khuyên”
 • …..blah blah

Mình cảm thấy có khá nhiều người đang bị nhiều công ty, tổ chức “dắt mũi” dựa vào sự thiếu hiểu biết về tiền điện tử, và rủ rê mọi người vào 1 mô hình đa cấp. Không hẳn mô hình nào cũng đa cấp là xấu, tuy nhiên sẽ có 2 loại :

 • Loại 1 – Chỉ dùng đa cấp để marketing  : Họ có công việc kinh doanh chính của họ & chỉ chạy hệ thống MLM để thu hút thêm nhà đầu tư mới
 • Loại 2- “Thuần đa cấp” : Lấy vốn người sau trả lãi người trước.

Loại 1 thì rất ít nhưng loại 2 thì rất đông, họ sẽ lấy tiền của người vào sau trả cho người vào trước. Và họ bảo bạn đi mời người khác vào hệ thống bạn sẽ được x% hoa hồng (super đa cấp).

Vì vậy bạn hãy thật cân nhắc khi chọn sàn ủy thác khi được người khác mời, có thể nhắn tin với mình qua Facebook hỏi về sàn bạn được mời, mình sẽ giúp bạn review qua. Bản thân mình cũng tham gia vào 1-2 sàn ủy thác nên có thể tư vấn cho bạn. Bấm vào nút dưới đây để gửi

Bài viết này giúp bạn làm gì ?

Bài viết này không phải là 1 bí kíp kiếm tiền dựa vào altcoin & mình cũng hoàn toàn không cho bạn lời khuyên nên đầu tư loại altcoin nào vào thời điểm hiện tại, vì đó là sự phân tích của mỗi cá nhân nhà đầu tư.

Mà đơn giản, mình chỉ “gợi ý” những người muốn đầu tư vào tiền điện tử, nhưng không hiểu nhiều về công nghệ bằng những hướng dẫn đơn giản mà ai cũng có thể làm. Bao gồm các thao tác :

 • Mua Bitcoin : Tất nhiên là tự mua và trữ của riêng bạn, không phải tham gia bất cứ hệ thống đa cấp, cho nhận, hay ủy thác nào.
 • Dùng Bitcoin để mua các loại Altcoin : Bạn có thể nghiên cứu & tự mua các loại altcoin trên các sàn giao dịch lớn trên thế giới. Mình sẽ lấy ví dụ với Bittrex.

Hoàn toàn chỉ có vậy, tương đối dễ nhưng nhiều người lại không biết, đi ủy thác người khác đầu tư và chia lại phần trăm, hoàn toàn không xứng đáng tẹo nào và rủi ro thì rất cao.

Mình có nhận tư vấn riêng không ?

Trước khi vào hướng dẫn mình sẽ nói luôn về vấn đề này, kẻo post bài này xong mình không có thời gian nghỉ ngơi vì inbox “ngập mặt”, nào là anh ơi đào coin như nào, chiến thuật mua bán theo ngày như nào, blah blah.

Mình đính chính lại : Mình mua altcoin để trữ lâu dài (long term invest), khi nào nó x5, x10 lần trở lên mình mới bán. Mình không phải là dân “miner” (Đào coin), hay dân “trader”(mua bán lời chênh lệch theo thời gian ngắn) nên mình không tư vấn bất cứ vấn đề gì xoay quanh miner & trader.

Và mình chỉ tư vấn cho những investor, những người dư giả tiền chê lãi ngân hàng đầu tư vào altcoin như mình. Đầu tư thì có nhiều đầu tư nhiều, có ít đầu tư ít.

Về việc tư vấn altcoin nào nên đầu tư vào thời điểm hiện tại, mỗi tháng mình chỉ triển khai cho 1 số lượng độc giả nhất định vì ko có nhiều thời gian. Bấm vào nút dưới đây để inbox mình nếu bạn muốn đăng ký tư vấn.

Dưới đây là một số trường hợp mà mình đã giúp đầu tư vào Crypto Currency thành công :

Mình sẽ tư vấn invest long-term (Holder lâu dài) chứ không phải mua đi bán lại liên tục (trader) nhé. Tuy nhiên 1 số trường hợp chỉ cần 1-2 tháng là đã có thể x2 vốn ban đầu, tùy vào thời điểm mình sẽ tư vấn cho bạn nên trữ altcoin nào.

Rủi ro và chấp nhận rủi ro.

Mọi hình thức đầu tư đều có rủi ro, về altcoin cũng như vậy, có 2 rủi ro chính :

 • Altcoin bạn đầu tư đi xuống
 • Bạn ít hiểu biết về công nghệ => Bảo mật không an toàn => Bị hack tài khoản

Về tài khoản, bạn hãy bật bảo mật 2 lớp (Xác nhận qua điện thoại, email, authen code….)mới đăng nhập được để giữ an toàn, các sàn giao dịch tiền điện tử đều có những bảo mật này. Máy tính của bạn thì chỉ 1 mình bạn dùng, đừng để ai khác dùng download tùm lum trên mạng nhiễm virus.

Lời khuyên của mình là bạn nên đầu tư vào altcoin vì thời điểm hiện tại đang là xu hướng, tuy nhiên đừng ôm hết tài sản của bạn vào đầu tư, hãy chỉ trích 1 phần ra để đầu tư. Có thể gọi số tiền này là “Số tiền mà bạn không cần tới nó trong 1 thời gian dài”

Có rất nhiều trường hợp mới đầu tư 1 tháng x2,x3 lợi nhuận thì bạn hãy lấy phần vốn về & lấy lãi đầu tư tiếp cho an toàn. Có nhiều loại altcoin sau 1 tuần giá x2, x3 lần, bạn có thể kiểm chứng trên Coinmarketcap.

Các loại tài khoản cần chuẩn bị.

Bắt đầu để đầu tư sẽ là việc đăng ký các tài khoản để giao dịch, công việc này nó dễ như việc đăng ký Facebook hay Gmail vậy, nên ai không biết làm thì đừng bao giờ đụng vào tiền điện tử làm gì. Nếu như bạn mua Bitcoin đễ trữ thì có thể trữ vào ví Coinbase, còn nếu muốn đầu tư Altcoins, bạn có thể gửi thẳng Btc/Eth lên sàn Binance để giao dịch luôn.

Các tài khoản cần phải có bao gồm :

 • Vietcombank : Bạn ra ngân hàng đăng ký tài khoản nội địa, nhớ đăng ký tính năng giao dịch online (Internet Banking) và thông báo thay đổi số dư qua điện thoại.
 • Balocoin : Là sàn trung gian giao dịch bitcoin mà mình đã sử dụng trong 1 thời gian dài. Bạn sẽ mua bán bitcoin ở đây. Nhiều thương gia lớn mua bán trên này hàng ngày.
 • Binance : Sau khi mua bitcoin bạn sẽ chuyển bitcoin lên sàn này mua altcoin. Đây là 1 sàn giao dịch quốc tế khá lớn và có trải nghiệm người dùng rất tốt
 • Coinbase : Nếu chỉ mua để trữ BTC hoặc ETH thì bạn nên tạo ví ở đây. Phí giao dịch của Coinbase rất rẻ, hơn nữa tính bảo mật cũng là điểm mạnh nhất của Coinbase. Mình hoàn toàn yên tâm khi trữ BTC tại đây

Mua Bitcoin ở Balocoin & gửi lên Binance

Để mua được các altcoins, bạn cần phải mua Bitcoin cho lên các sàn quốc tế. Bạn không thể dùng VNĐ để mua các altcoins này. Hướng dẫn chi tiết mua Bitcoin hoặc Ethereum sau đó gửi lên sàn Binance đã được mình tổng hợp cụ thể lại bên dưới, Các bước cơ bản tóm tắt lại như sau

 • B1: Đăng ký tài khoản Balocoin
 • B2 : Mua eth hoặc btc gửi lên Binance
 • Sử dụng eth hoặc btc để mua Altcoins

Nếu như bạn chỉ muốn mua Btc hoặc Eth để trữ thì nên cất vào ví coinbase. Cách tạo và sử dụng ví coinbase các bạn có thể click vào nút bên dưới để xem nhé.

Khi đã tạo thành công ví Btc hoặc Eth, bạn đã có thể mua được Btc và Eth để trữ hoặc đầu tư Altcoin sinh lời.

Hướng dẫn chi tiết về cách mua Btc hoặc Eth để gửi lên sàn Binance (Sàn giao dịch có phí rẻ nhất hiện nay : 0.05% và cũng là sàn có lượng giao dịch Top 1 thế giới) Sau đó dùng Btc mua Altcoin cũng được mình tổng hợp đầy đủ bên dưới.

Các bạn nên Bookmark lại bai viết này nhé, mọi thông tin mới nhất về cách đầu tư tiền điện tử mình sẽ update tại đây

Sau khi đã mua Bitcoin hoặc Ethereum và gửi lên sàn Binance, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách giao dịch, tính năng và các Altcoin tiềm năng nhất nên mua trên Binance. Hiện tại thì Cmt và Bnb là hai coin tiềm năng lên cao nhất trong tháng 2. Trong đầu tháng 2 cũng có một ICO cực kỳ tiềm năng là ARCBLOCK. Dự án ICO này khả năng cao sẽ x5 - 10 lần tài sản trong 1 tháng. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn về ARCBLOCK của mình bằng cách click nút bên dưới. Nếu không, bạn có thể bỏ qua và xem hướng dẫn giao dịch trên Binance.

Hướng dẫn mua/bán Altcoins trên Binance

Ở đây mình ví dụ với Binance vì mình thường mua altcoins trên này (Điều kiện list coin lên Binance khá khó nên trên này có khá nhiều altcoins có tiềm năng lớn). Tuy nhiên nếu như bạn tìm được các altcoins khác mà không có trên Binance thì bạn phải tìm xem coin đó được giao dịch trên sàn nào (Cách thức mua bán coin trên các sàn là hoàn toàn giống nhau)

Hướng dẫn về Binance cũng khá dài nên mình cũng viết ra 1 bài riêng, bạn có thể bấm nút dưới đây để xem hướng dẫn.

Một số altcoin mà mình đã trữ 1 thời gian.

(Đã ngưng share, vui lòng inbox riêng qua Facebook)

Một số lưu ý và lời khuyên.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn tự mua BTC và gửi BTC lên sàn đầu tư các loại altcoin khác, ở đây mình sẽ ghi chú 1 số vấn đề mà có thể bạn quan tâm :

 • Không nên ôm hết 1 loại Altcoin vì nhận định của bạn chưa chắc sẽ chính xác, ví dụ bạn đầu tư 3btc thì nên chia ra đầu tư 2-3 loại altcoin.
 • Mỗi loại altcoin đều có ví riêng của nó, nếu bạn cảm thấy để altcoin trên sàn không an tâm thì có thể download ví riêng của từng loại altcoin và rút coin từ sàn về (Mình thì để luôn trên sàn, rút về gửi lên nhiều lần sẽ mất phí giao dịch)
 • Các sàn đều thu phí nên hãy cân nhắc kỹ, đừng mua xong không thích nữa bán ngay thì sẽ tốn phí giao dịch. Chẳng hạn Bittrex phí 0.25%
 • Có rất nhiều dịch vụ Exchange từ Bitcoin ra loại altcoin của bạn rất nhanh, nhưng hãy xem kỹ phí giao dịch và tỉ giá, phần lớn tỉ giá sẽ không được tốt & phí giao dịch cao.
 • Luôn tìm hiểu loại altcoin bạn muốn đầu tư và tự phân tích tiềm năng của nó qua trang chủ của loại altcoin đó, white paper, diễn đàn, thị trường tiền điện tử,…Đừng đầu tư theo cảm xúc hoặc hên xui.
 • Là đầu tư lâu dài, nên hãy kiên định với quyết định của bạn, đừng kiểu mới mua khi sáng, chiều nó rớt giá rồi bán chạy bán tháo chịu lỗ. Hãy tìm hiểu kỹ từ ban đầu về tiềm năng của altcoin đó, cân nhắc kỹ lưỡng, trữ altcoin tối thiểu 3-6 tháng.
 • Chuẩn bị sẵn tâm lý vững chắc, đừng thấy nó mới xuống chút là tụt mood, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc khác của bạn. Đã đầu tư là phải xác định chịu rủi ro về phán quyết của chính bạn.
 • Hãy vạch ra 1 mức độ lợi nhuận “có thể chấp nhận được”. Chẳng hạn mức độ lợi nhuận của bạn là gấp 3 lần, thì hãy giữ nguyên tắc khi nào altcoin đó lên gấp 3 thì bạn bán (Hoặc bán 1 phần). Nếu sau đó nó lên xuống gì kệ nó. Bạn chỉ phá vỡ nguyên tắc nếu bạn xác định được tiềm năng có tỉ lệ cao altcoin đó vẫn sẽ đi lên hoặc đi xuống.
 • …..

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể tự thao tác đầu tư altcoin ngay trong hôm nay. Hiện tại mình chưa nghĩ ra thứ gì để chia sẻ thêm về chủ đề này.

Hãy comment vấn đề bạn cần hướng dẫn, nhưng đừng hỏi mình cách đào Bitcoin hay trade Bitcoin, vì mình đầu tư lâu dài, trade mình vẫn đang tập

Mình cũng không chia sẻ cách mình phân tích altcoin như thế nào để nhắm tiềm năng của nó. Vì mỗi người – dù là chuyên gia tài chính thế giới, đều có 1 nhận định riêng, và có thể là bí kíp riêng của từng người, mình không thể chia sẻ được.

Giới thiệu Sơn Tùng

Kiếm tiền Online với Affiliate Marketing từ 2017. Nhưng mình thành công rất nhanh với Affiliate. Hiện tại mình đang tập trung vào thị trường tiền điện tử. Ở blog này mình sẽ chia sẻ toàn bộ quá trình làm việc và tại sao mình có thể thành công rất nhanh khi kiếm tiền Online.

Tìm hiểu blog của mình
Xem toàn bộ bài viết

Để lại câu hỏi và mình sẽ phản hồi trong tối đa 24h!

2 Comments trên "Hướng dẫn mua Bitcoin để đầu tư Altcoin"

avatar
Lọc bởi:   mới nhất | cũ nhất | được bình chọn nhiều nhất
Nguyễn Bích Vân
Guest

Chào cháu
Cô mới xem trang blog của cháu, cô muốn tham gia một ít tiền xem cách kiếm tiền của lớp trẻ của các cháu hiện nay có hiệu quả ko, vậy cháu có thể giúp cô nhá. Cô thấy em cô mua đồng WCX vậy coin này đã ICO chưa?

wpDiscuz

» Vì sao tiền điện tử có thể nhân tài sản nhiều lần