Hướng dẫn mua Ethereum đầu tư Altcoin - Khoai Lang Blog

Hướng dẫn mua Ethereum đầu tư Altcoin

Được viết bởi Sơn Tùng | Hướng Dẫn

Dec 27

Hướng dẫn mua Ethereum từ Balocoin để đầu tư mua altcoins trên Binance

Trong bài viết trước mình đã giới thiệu với các bạn tổng quan về tiền điện tử

Và trong thời gian đầu tư dài hạn và kiếm được tiền từ hệ thống tiền điện tử Ethereum (Ether/Eth). Tương tự như Bitcoin, hiện nay giá Eth đã rất cao, mình không có ý định đầu tư lướt sóng vào đấy nữa nhưng vẫn trữ tiền đầu tư dài hạn vào đó. Và tất nhiên, giá Ether càng cao thì vẫn có cách kiếm được tiền từ nó. Do đó, hôm nay mình quyết định viết bài giúp các bạn hiểu hơn Ethereum là gì và cách sử dụng ví Ether để gửi và nhận tiền giao dịch

Không chỉ tăng giá, Ethereum còn đang thu hút các gã khổng lồ có tiếng về tài chính và công nghệ, như JPMorgan Chase, Microsoft hay IBM, đó là những người đã nói Ether như môt loại Bitcoin 2.0 vậy

Các loại tài khoản mà bạn cần chuẩn bị trước.

Đầu tiên, trước khi đầu tư, bạn sẽ cần đăng ký các tài khoản để có thể giao dịch được. Công việc này khá đơn giản, nó không khó hơn việc bạn tạo một tài khoản G-mail hay một tài khoản Facebook cá nhân. Nếu như ai không thể tự mình đăng ký một tài khoản thì nên học các kiến thức cơ bản trước khi tìm hiển về tiền điện tử.

Các tài khoản bạn cần có :

 • Vietcombank : là ngân hàng được sử dụng nhiều nhất khi giao dịch Online, nhớ đăng ký tính năng Internet Banking và thông báo thay đổi số dư qua điện thoại.
 • Balocoin : Là sàn trung gian giao dịch Ethereum (ETH) có tỷ giá tốt và giao dịch rất nhanh. Đây là sàn mình sử dụng trong thời gian dài. Bạn sẽ dùng VNĐ để mua bán Ethereum ở đây.
 • Binance : Sau khi mua Ethereum bạn sẽ chuyển Ethereum lên sàn này mua altcoin. Đây là một sàn giao dịch quốc tế có phí cực rẻ và trải nghiệm người dùng rất tốt. Bạn sẽ mua Altcoin ở sàn này.
 • Ví MyEtherWallet : Cũng giống như Bitcoin, Ethereum cũng là một dạng đồng tiền điện tử mã nguồn mở và có sự sở hữu, vì thế để giao dịch mua bán đồng tiền này bạn cũng cần có một chiếc ví đựng tiền Ether tương tự như ví Bitcoin
 • Coinbase : Coinbase cũng là một sự lựa chọn không kém nếu so sánh với MyEtherWallet. Phí giao dịch của Coinbase rất rẻ, hơn nữa tính bảo mật cũng là điểm mạnh nhất của Coinbase. Mình hoàn toàn yên tâm khi trữ BTC tại đây

Làm thế nào để tạo một địa chỉ ví Ethereum?

Có nhiều cách để lưu trữ tiền Ether nhưng trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn bạn tạo ví Ether trên MyEtherWallet.com vì nó an toàn, dễ sử dụng và bản thân mình cũng đang sử dụng.

MyEtherWallet là một trong số các dịch vụ lưu trữ ví Ether mã nguồn mở Javascript. MyEtherWallet giúp bạn tạo ra một chiếc ví an toàn mà không cần tới một dòng lệnh hay dữ liệu Ether client nào trên máy tính của bạn. Bằng cách chạy MyEtherWallet trên một máy tính ngoại tuyến, bạn có thể tạo ví giấy an toàn cho ether của bạn.

Khi tạo ví Ether trên trang MyEtherWallet, MyEtherWallet sẽ tự động cho bạn một địa chỉ ví Ether để bạn sử dụng giao dịch.

Đây là một trong những trang uy tín nhất trong cộng đồng nên bạn có thể yên tâm để tiền Ether trên website đó mà không phải lo lắng gì, sau khi tạo địa chỉ ví MyEtherWallet, bạn sẽ sử dụng nó để nhận Ethereum khi mua từ Balocoin.

Hướng dẫn tạo ví MyetherWallet cũng như cách sử dụng để có thể giao dịch ETH với mức phí cực rẻ (0.00164 eth) được mình viết khá cụ thể, các bạn có thể click nút bên dưới để xem nhé.

Mua Ethereum ở Balocoin & gửi lên Binance

Nếu như bạn không muốn hold số ethereum mình đang có mà muốn đầu tư Altcoins thì nên gửi trực tiếp lên sàn binance. Binance là sàn giao dịch có phí rẻ nhất tính đến thời điểm hiện tại. (chỉ 0.05%/giao dịch) tức là với 100usdt giao dịch, bạn chỉ mất 0.5usdt, rẻ gấp 2 lần so với sàn Bittrex hay Poloniex. 

Ở phía dưới mình có hướng dẫn chi tiết cách giao dịch và gửi ethereum lên sàn Binance. Các bạn vui lòng kéo xuống xem phần hình ảnh để biết rõ cách giao dịch mua bán Ethereum hoặc Bitcoin trên balocoin nhé.

Update : Nhiều Coins được list trong bài top 10 Altcoin tiềm năng của mình đã x2 x3 và x5 lần, điển hình là BNB. Bạn có thể xem chi tiết bài viết của mình ở đây

Hướng dẫn chi tiết mua bán Ethereum trên Balocoin

Bước 1 : Đầu tiên bạn đăng nhập vào website Balocoin bằng cách click ở nút phía trên

Bước 2 : Tiếp theo, bạn nhập địa chỉ Gmail của bạn vào, Hệ thống sẽ gửi về mail của bạn đường link để bạn có thể đăng nhập vào hệ thống. 

Bước 3 : Bạn đăng nhập vào sẽ thấy đường link đăng nhập website Balocoin. Khi đã kiểm tra chính xác, bạn click chuột vào link để đăng nhập.

Bước 4 : Nếu bạn muốn mua Ethereum thì click vào Ô màu xanh : Mua ngay để mua

Bước 5 : Thông tin chi tiết về số lượng Ethereum mà Balocoin còn để mua sẽ được hiển thị theo mũi tên đỏi bên dưới. Ở bước này nếu bạn đã tạo ví MyetherWallet thì nhập địa chỉ ví MyetherWallet để nhận ETH

Nếu như bạn muốn gửi tiền lên sàn Binance luôn thì nhập địa chỉ ví ETH ở trên sàn Binance

Bước 6 : Sau khi kiểm tra và nhập đúng ví ETH, bạn đăng nhập vào Vietcombank và chuyển khoản chính xác theo thông tin như trong ảnh bên dưới mình khoanh

Sau đó bạn vui lòng đợi trong vài phút, Ethereum sẽ về ví của bạn

Bước 7 : Nếu bạn muốn bán Ethereum thì click vào Ô màu đỏ : bán ngay để bán

Bước 8 : Tiếp theo, bạn nhập số lượng Ethereum cần bán và điền thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn

Bước 9 : Bạn chuyển ETH vào chính xác địa chỉ ví hiện lên như mũi tên đỏ mình khoanh bên dưới. Sau đó bạn vui lòng đợi trong vài phút, khi hệ thống nhận được Ethereum sẽ chuyển tiền về Vietcombank cho bạn ( thường là trong 5-10 phút)

Hướng dẫn cách mua/bán Altcoins trên sàn Binance

Binance là sàn giao dịch mà mình đã chuyển hẳn qua trade. Đơn giản bởi chi phí giao dịch rất rẻ và những Altcoins trên này khá uy tín (Điều kiện để có thể lên list coin trên Binance là không hề đơn giản, nên những Altcoin có trên Binance là những altcoins có tiềm năng tăng trưởng rất lớn)

Hướng dẫn từ a - z về cách giao dịch trên binance, cách mua BNB để giảm phí giao dịch xuống còn 0,05% được mình viết riêng ra một bài, các bạn có thể click vào nút bên dưới để xem chi tiết.

Các Altcoins mà mình đang trữ từ giữa 2017

(Hiện tại mình đã ngừng chia sẻ, vui lòng tham gia kênh Telegram để nhận được thông báo về những dự án mới nhất team mình đầu tư)

Một số lưu ý và lời khuyên.

Ok, đến đây là bạn đã biết cách tự mua ETH và gửi ETH lên sàn để có thể đầu tư các loại Altcoins khác, sau đây, mình sẽ liệt kê ra một số vấn đề mà có thể các bạn sẽ cần biết :

 • Không nên sử dụng toàn bộ tài sản để ôm riêng 1 loại Altcoins, vì suy nghĩ của bạn có thể không chính xác, bạn nên chia số vốn ra. Ví dụ đầu tư 10ETH thì nên chia đều ra đầu tư 3-4 loại altcoins
 • Tất cả các Altcoins, loại nào cũng có ví riêng của nó hết. Nến như bạn thấy để Coins ở trên sàn là bất an, bạn có thể tải ví riêng của từng loại Altcoin sau đó rút coins từ sàn về là yên tâm nhất.
 • Hiện nay có khá nhiều dịch vụ Exchange từ Bitcoin sang loại Altcoin của bạn cực nhanh. Nhưng trước khi exchange, bạn nên xem kỹ phí giao dịch cùng với tỷ giá. Đa số tỷ giá hoặc phí giao dịch sẽ rất cao, có nơi lên đến 0.5%. Sàn Binance mà mình giới thiệu đến các bạn thì mức phí chỉ có 0.05%. Quá rẻ đúng không?
 • Cố gắng dành thời gian để tìm hiểu thông tin về các loại Altcoin mà bạn đầu tư. Tìm hiểu qua Fanpage, telegram, diễn đàn, thị trường,... Đừng nhắm mắt đầu tư bất cứ 1 Altcoins nào khi chưa tìm hiểu kỹ về nó.
 • Đầu tư Altcoin là một hình thức đầu tư lâu dài, nếu bạn kiên nhẫn, nó sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn. Mình khuyên các bạn nên ổn định tâm lý, đừng để trường hợp vừa mới mua được 2-3 hôm, thấy nó rớt giá sâu quá, lại bán tháo để chịu lỗ thì hỏng. Cố gắng tìm hiểu thật kỹ về tiềm năng, lộ trình phát triển của altcoin đó, trữ Altcoin cần thời gian tối thiểu là từ 3 cho đến 6 tháng.
 • Chuẩn bị sẵn tâm lý vững chắc, đừng thấy nó mới xuống chút là tụt mood, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc khác của bạn. Đã đầu tư là phải xác định chịu rủi ro về phán quyết của chính bạn.
 • Cố gắng giữ thật vững tâm lý, đừng có suốt ngày xem giá nó, hơi thấy nó xuống là tâm lý, ảnh hưởng toàn bộ đến cuộc sống cũng như công việc là không được. Một khi bạn đã đầu tư thì nên chấp nhận rủi ro bởi vì đó là quyết định của chính bạn.
 • Cố gắng đặt ra một nguyên tắc, khi lợi nhuận đã đến đúng mức vạch ra. Ví dụ bạn đặt ra mức lợi nhuận khi đầu tư một Altcoin là 5 lần. Thì đúng khi nào altcoin đó giá tăng lên 5 lần là bạn bán ra. Sau đó nó có lên hay xuống thì kệ nó.
 • …..

Tất cả những gì cần thiết mình đã trình bày ở phần bên trên rồi. Sau khi đọc đến đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình thao tác mua Ethereum rồi đầu tư Altcoin ngay từ bây giờ. Nếu như có vấn đề gì chưa hiểu, các bạn có thể comment ở bài viết này. Mình sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Hiện tại mình cũng không thể chia sẻ cách mà mình nhận định và đầu tư Altcoins như thế nào được. Vì cách đầu tư hay nhận định như nào phụ thuộc rất lớn vào tư duy và quan điểm của mỗi người. Mình cũng phải tốn khá nhiều tiền vào trade, mua khóa học,.. nên mình cũng không chia sẻ được.

Giới thiệu Sơn Tùng

Kiếm tiền Online với Affiliate Marketing từ 2017. Nhưng mình thành công rất nhanh với Affiliate. Hiện tại mình đang tập trung vào thị trường tiền điện tử. Ở blog này mình sẽ chia sẻ toàn bộ quá trình làm việc và tại sao mình có thể thành công rất nhanh khi kiếm tiền Online.

Tìm hiểu blog của mình
Xem toàn bộ bài viết

Để lại câu hỏi và mình sẽ phản hồi trong tối đa 24h!

Là người Comment đầu tiên!

avatar
wpDiscuz

» Vì sao tiền điện tử có thể nhân tài sản nhiều lần